Giỏi Toán lớp 5 chỉ sau 1 tháng

  • Tháng Hai 19, 2021

Trước khi bắt đầu chuỗi 1 tháng thử nghiệm học tập toán lớp 5. Các em học sinh cần chuẩn bị sẵn tinh thần và năng lượng chiến đấu. Sau đó áp dụng những cách dưới đây. Đảm bảo môn toán sẽ được chinh phục một cách dễ dàng mà không tốn qua nhiều công sức.

Toán lớp 5

Lớp 5 là khóa học cuối cùng của cấp 1. Vào giai đoạn này, các em học sinh cần có một bước đệm hoàn hảo. Một kho kiến thức vững vàng để bước sang THCS với nền tảng vững chắc, đương đầu với cách học mới, công thức và bài tập mới.

Tuy nhiên, chương trình TOÁN LỚP 5 không phải là dễ dàng. Có rất  nhiều dạng bài toán khó và phức tạp. Thế nhưng không phải là không có cách khăc phục và cải thiện để giỏi môn toán. Hãy đặt niềm tin vào bản thân. Và chuẩn bị  sẵn tinh thần để bước vào giai đoạn 1 tháng học tập.

  1. Đặt mục tiêu rõ ràng – lập kế hoạch cụ thể. 

Đặt mục tiêu rõ ràng chính là phương hướng học tập của người học. Nhờ đó mà các em thấy được ý nghĩa của kế hoạch mình đang tiến hành. Ví dụ trong 1 tháng, điều mà các em mong muốn là đạt được top 10 học sinh giỏi môn toán của lớp. Mục tiêu cụ thể. Các em sẽ dễ tập trung vào từng bước để bắt đầu quá trình học tập của mình.

Tiếp đến là một kế hoạch học tập theo từng ngày. Tính rõ ràng của mục tiêu thể hiện ở chỗ có thể đánh giá, có thể kiểm tra, đối chiếu để thấy mình đã thực hiện đến đâu và cần bổ sung thế nào?

Hãy dành ít nhất một tiếng mỗi ngày để học toán lớp 5. Trước khi lên lớp, hãy đọc trước kiến thức mới. Mỗi ngày dành ra 30 phút thực hành bài tập nâng cao. Gặp bài toán khó hãy chăm chỉ đọc hiểu lời giải,….

Tạo ra thói quen học tập đều đặn đúng giờ thì kiến thức sẽ tăng dần theo thời gian.

  1. Luyện chắc kiến thức cơ bản

Toán lớp 5

Cái gốc phải chắc thì mới đủ “tiền đề” để học lên những cái cao hơn. Những bài tập cơ bản sẽ rèn cho học sinh tính cẩn thận, nhất là trong cách trình bày và tính toán. Đôi khi, giữa hạng 1 và hạng 2 chỉ hơn nhau ở dấu cộng, dấu trừ. Chăm chỉ cần mẫn rèn luyện từ những cái nhỏ nhất thì sau mỗi ngày kết quả đạt được chắc chắn sẽ hơn cả mong đợi.

  1. Xác định điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của bản thân trong học tập.

Ví dụ, điểm mạnh của các em là đại số còn điểm yếu là bài tập hình học. Hãy ưu tiên thời gian để cân bằng kiến thức, dành nhiều thời gian cho môn hình học hơn. Gặp bài toán khó không bỏ qua, hãy hỏi bạn bè thầy cô để tìm ra lời giải.

  1. Chọn góc học tập nghiêm túc

Học sinh sẽ không thể tập trung vào việc học nếu môi trường xung quanh không phù hợp. Học ở trên giường, học ở phòng khách hay một không gian quá ồn sẽ khiến việc tập trung bị giảm sút.
Để giúp việc học tập hiệu quả. Hãy nghiêm túc tạo cho mình một góc học tập yên tĩnh, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng.
Trên bàn học, cần thiết phải có thời khóa biểu ghi lại mục tiêu và lịch trình để nhắc nhở bản thân mỗi ngày. Ngoài ra, hãy nhờ ba mẹ, thầy cô, những người có kinh nghiệm giúp xây dựng lộ trình học tập hiệu quả nhất.

Toán lớp 5

  1. Suy nghĩ tích cực

Thái độ học tập tích cực góp phần quan trọng vào việc cải thiện thành tích.

Học là nhằm đạt được mục đích mình đã chọn. Cho nên muốn có một kết quả học tập cao. Các em học sinh phải luôn suy nghĩ tích cự, không hoài nghi, chất vấn bản thân. Luôn giữ một tinh thần thoải mái nhất khi bắt đầu vào việc học.

Đừng quá khắt khe với chính mình. Sau khi hoàn thành kế hoạch học tập từng ngày. Hãy thưởng cho bản thân một thứ gì đó để tiếp thêm sức mạnh. Giữ tâm trạng thoải mái, suy nghĩ thoáng hơn sẽ tạo động lực rất lớn để hoàn thành được mục tiêu của mình.

Hầu hết các em học sinh đều xác định được mục tiêu cụ thể nhưng chưa hiểu rõ trình độ của mình đang ở đâu. Việc lập một kế hoạch học tập hoàn hảo không phải là dễ dàng. Các em luôn nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ và thầy cô. Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh khá bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để đốc thúc và giúp đỡ con trong quá trình cải thiện môn toán lớp 5. Thầy cô trên lớp thì phải lo lắng cho rất nhiều học sinh khác nhau, cá nhân con sẽ không được quan tâm đầy đủ.

Trung tâm toán học UNIX luôn đi đầu trong việc phát triển tư duy. Khảo sát năng lực và thiết lập lộ trình học tập phù hợp với cá nhân mỗi em học sinh. Với đội ngũ giáo viên theo sát và kèm cặp riêng tình trạng học tập. Cá nhân các em học sinh và các bậc phụ huynh sẽ có thể dễ dàng cập nhật tình hình học tập mỗi ngày. Hãy thử tham khảo lộ trình học toán thông qua chương trình “ĐÁNH THỨC CẢM HỨNG TOÁN HỌC” hoàn toàn miễn phí. Chương trình sẽ giúp các em nhìn nhận được năng lực của bản thân và từ đó các thầy cô sẽ thiết lập cho các em  kế hoạch học tập hoàn hảo  giúp em giỏi toán chỉ sau 1 tháng.

 

Close Menu