Lợi ích của việc học Toán - 4 Điều tuyệt vời chưa hẳn bạn đã biết

  • Post author:
  • Post published:11/05/2021

Lợi ích của việc học Toán là gì? Toán được coi là một trong những môn học gắn bó dài nhất với đời sống học tập. Dù yêu thích hay không các em học vẫn phải học Toán, làm các bài kiểm tra. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những lợi ích của môn học này.

“Các môn học trong chương trình đều được các chuyên gia giáo dục nghiên cứu rất kỹ, mỗi môn học đều có tầm quan trọng và những lợi ích riêng. Khi học môn nào thì cha mẹ nên giúp các em khám phá và tìm ra những thứ có ích cho sức khỏe và vẻ đẹp của môn học đó. Việc hiểu rõ những lợi ích của việc học tập, sẽ đánh cảm hứng giúp các em học hiệu quả và ít thời gian hơn ”, Cô Đỗ Hải Vân – Nguyên Trưởng ban phát triển đánh giá cảm hứng học tập của Trung tâm Unix shared.

Trung Tâm Unix  chuyên tổ chức các khóa học đánh thức cảm hứng học tập

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số lợi ích của công việc học tập dễ thấy để gợi ý cho các con:

1. Before the first, ích lợi của công việc học tập chính là tôi luyện cho bộ não

Trong cuộc sống, chúng ta có thể không trở thành một vận động viên thể thao quốc tế nhưng chúng ta vẫn nên tập luyện từng ngày để rèn luyện sức khỏe. Chúng ta có thể không cần trở thành nhà toán học hay giáo viên dạy toán nhưng vẫn nên học toán để “tập thể dục” cho bộ não của mình.

Chúng ta không thể tự bay cao được như những chú đại bi, càng không thể khỏe như những chú voi. Và dù có vô địch thế giới môn học thì bạn cũng không thể nhanh chóng như những chú cá mập. Tài sản quý đã giúp con người trở thành sinh vật được ưu tiên tốt nhất cho bộ phận hành tinh này nằm ở bộ siêu việt mà chúng ta đang sở hữu. Bộ não cũng như nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể, càng được sử dụng và luyện tập sẽ càng khỏe mạnh.

Vì vậy, không nên quá đề phòng rằng: “Không biết bài toán này sau này có sử dụng hay không?”, “Mình làm bài toán cho nhà làm gì chứ?”. “Chúng ta đang luyện tập, nâng cấp cho khối tài sản vô giá và đáng yêu nặng 1,4 kg đấy bạn ạ!”.

the-thao-nao-bo

2. Luyện tập quen thuộc

Một trong những thói quen của những người thành công nhất thế giới chính là sự tập trung. Cùng một định thức khối lượng và bài tập nếu có độ cao tập trung, bạn có thể hoàn thành nhanh gấp 3 lần so với khi xao nhãng.

Có rất nhiều cách để luyện tập trung như cờ vua, trí tuệ trò chơi,… và toán học cũng là một số trong đó. Rất nhiều học sinh học không tốt vì không thể ngồi học một cách tập trung. The that make you make long time learning but but but I’ve not effect. Học toán có thể được xem như là “Vitamin” giúp các em học sinh học dần dần thoát khỏi “căn bệnh” này.

loi-ich-cua-viec-hoc-toan

Hàng ngàn phụ huynh đã chọn Trung tâm Unix để giúp nâng cao kết quả học tập

3. Giải quyết vấn đề thực tế nhanh nhẹn và hiệu quả trong công việc

Săn chắc có ai đủ cơ hội sử dụng được hết học thức kiến ​​thức. Nhưng nếu học tốt toán sẽ giúp bạn sẽ rất nhạy cảm với các con số và phân tích các vấn đề sẽ nhanh hơn. Chuyển động đều sẽ giúp bạn ước lượng thời gian về quê để ông ấy có thể đón bạn đúng giờ.

Toán học lớp 6 giúp bạn phân tích được gửi tiền ngân hàng theo tháng hoặc theo năm sẽ thu được lợi nhuận hơn với cảnh bạn hoàn thành. Học cao hơn, toán học sẽ giúp lý giải cho bạn hiểu ý nghĩa tuyệt đối của ngành bảo hiểm… Có rất nhiều ngành có sự hiện diện của toán học mà chúng ta khó có thể kể hết.

Đặc biệt với thời đại công nghệ thông tin đang vô cùng phát triển, việc học giỏi toán trở lại càng trở thành một lợi ích lớn. Nhiều nhân vật đặc biệt trở thành những tỷ phú giàu nhất thế giới nhờ toán học như 2 nhà sáng lập của Google là 2 tiến sĩ toán của ĐH Standford. Bill Gate (Microsoft) hay Mark Zuckerberg (Facebook) đều là những người từng học toán giỏi và đỗ vào Đại học Harvard…

gv-toan-hoc-unix

Unix Trung tâm  luôn giúp đỡ các em học sinh được hiểu ý nghĩa và giải quyết ứng dụng thực tế của các khái niệm học mới trước mỗi bài giảng

4. Nhiều cơ hội khi tham gia các kỳ thi

Lợi ích gần nhất của việc học tốt môn toán mà các em học sinh thường thấy là giúp thông qua các kỳ thi và có nhiều cơ hội hơn trong tương lai. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, môn toán vẫn luôn có mặt trong các kỳ thi chuyển cấp và thi vào Đại Học. Thi lấy bổng du học cũng thường thi tuyển bằng 2 môn toán, tiếng Anh và sau đó phỏng vấn.

Thực tế rất nhiều học sinh giúp gia đình tiết kiệm cả tỷ đồng nhờ các suất học bổng. Sau đó đi xin việc các bạn cũng sẽ thấy nhiều doanh nghiệp thi tuyển đầu vào có logic toán học. Và tất cả những cuộc thi quan trọng đó sẽ mở ra những cơ hội tuyệt vời cho tương lai của các em.

Lợi ích của công việc học tập thì có rất nhiều và chắc chắn mỗi người sẽ tự tìm thêm được những lợi ích khác phù hợp cho riêng mình. Nếu các em học sinh muốn học giỏi môn học nào thì chúng ta hãy dành những lời lẽ tốt đẹp nhất để nói về môn học đó để tự tạo ra động lực cho bản thân mình.

–Chia sẻ từ anh Phan Quang Điệp – CEO của Trung tâm Toán học Unix–

Unix Trung tâm Toán học là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu về Toán học tại Hà Nội với đội ngũ giáo viên chất lượng cao. Chương trình học tại Unix được biên soạn độc quyền bởi thầy cô có chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và thi Toán học tại các trường TH, THCS. Ngoài ra, Unix có trang đầy đủ các phương tiện hiện đại phục vụ cho việc học tập của các em học sinh. Để được tư vấn trực tiếp, phụ huynh có thể gọi vào HOTLINE hoặc đăng ký trực tiếp tại ĐÂY.