4 điều không thể quên khi chuẩn bị khai giảng năm học mới

  • Post author:
  • Post published:26/08/2019

Khai giảng là thời điểm chào đón năm học mới – đầy hào hứng và vui vẻ. Chắc hẳn giờ đây các quý phụ huynh đang bận rộn với việc chuẩn bị cho con em mình những điều cần thiết cho năm học mới. Trong những thời điểm cận kề như vậy, hãy cùng Unix điểm qua những điều cần chuẩn bị cho ngày khai giảng sắp tới để kịp thời bổ sung nhé!

Trang phục

Chẳng cần phải nói, bé nào đến trường đều phải chuẩn bị đồng phục đi học kỹ lưỡng từ trước. Đối với những gia đình không đủ điều kiện, hãy sử dụng bộ trang phục cũ năm ngoái cho bé nếu còn dùng được. Sau khi giặt sạch và là lượt thơm tho là bé sẽ thấy phấn chấn ngay. Ngược lại, khi dư dả ít tiền, lời khuyên chân thành cho quý phụ huynh là hãy sắm ngay cho con em mình ít nhất là một bộ quần áo mới tinh để bé cảm thấy vui vẻ và tự tin khi cắp sách đến trường trong ngày khai giảng.

a1 dvtb

Trang phục sạch sẽ, mới mẻ sẽ giúp cho học sinh mới đến cảm thấy tự tin và hào hứng bước vào năm học mới.

Sách vở

Lên một lớp là một bộ sách khác và đây là thứ không thể thiếu trong quá trình học tập của bé. Sách là thứ giúp bé học tập trên lớp và cũng để chuẩn bị bài vở ở nhà. Do đó, sách giáo khoa rất quan trọng với bé. Hãy nhanh tay mua cho bé bộ sách giáo khoa hoặc để tiết kiệm hãy xin sách cũ từ người thân hoặc hàng xóm.

Những cuốn sách tham khảo hay những cuốn truyện bổ ích đọc trong những ngày cuối hè cũng là món quà ý nghĩa cha mẹ có thể tặng bé khi sẵn sàng bước vào kỳ học vất vả.

Tinh thần

Nghỉ hè 2 tháng, bé được ăn ngủ chơi thoải mái. Ngoài ra, không ít gia đình còn dành những chuyến đi du lịch để nghỉ ngơi, vui chơi bên nhau. Và chắc chắn đứa trẻ nào cũng đều muốn mình mãi được như vậy. Nhưng đột nhiên ngày khai giảng tới thế là các em lại phải tất bật lo chuẩn bị mọi thứ nên tâm trạng bé sẽ thay đổi nhất là với những bé đang sắp bước vào lớp 1. Để bé thích nghi được hãy động viên bé ngay từ ban đầu và tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Kiến thức

Cuối cùng, để bắt đầu cho năm học mới các bé cần phải ôn lại những kiến thức đã học ở năm cũ. Với những bộ môn như Toán, Anh, Văn thì việc ôn lại kiến thức càng quan trọng. Đặc biệt với môn Toán – một môn có tính xuyên suốt, tức là các kiến thức có tính mắt xích liên quan với nhau và đòi hỏi sự tư duy cũng như kỹ năng làm bài. Do đó, việc ôn lại kiến thức Toán sau hè trở nên rất quan trọng.

121036202 687346235549088 7723563220558251364 o

Các phụ huynh đang lo lắng làm thế nào để con em mình lấy lại kiến thức và là thế nào để giúp chúng học toán hiệu quả. Trung tâm Toán học UNIX có thể thay bạn biến mong ước này thành hiện thực. Đến UNIX là tìm ngay một chuyên gia để giúp bé ôn lại kiến thức toán chuẩn bị hành trang cho năm học mới và đồng hành cùng bé trên con đường học tập.