Các kênh Youtube về Toán hay mà học sinh nên biết

  • Post author:
  • Post published:16/03/2021

Tổng hợp những kênh Youtube về Toán học hay và bổ ích theo Best Apps For Kids

Toán là một trong những môn học đôi khi khiến cha mẹ ‘điên đầu’ khi hướng dẫn con làm bài về nhà, có thể do Toán không phải sở trường của bạn, cũng có thể vì đã học qua từ lâu nên bạn không còn nhớ rõ…

Dù những chương trình học toán online hàng đầu như Matific, Koobits… có thể trợ giúp trẻ tự học toán rất dễ dàng ở bậc tiểu học, nhưng khi muốn giảng giải kĩ càng một số khái niệm cho trẻ, bạn có thể sẽ muốn tham khảo các bài giảng của giáo viên. Hoặc khi con vào cấp 2, cấp 3, các khái niệm toán phức tạp hơn, bạn sẽ muốn chọn cho con một nguồn bài giảng đáng tin cậy.

Trung tâm Toán học UNIX sẽ tổng hợp những kênh YouTube dưới đây được xem lại hiệu quả và giúp ích trong quá trình bổ trợ kiến thức Toán và giải bài tập giúp các bạn học sinh.

Kênh YouTube về Toán hay dành cho mọi lứa tuổi

The Video Math Tutor

Luis Anthony Ast là tác giả của kênh YouTube học Toán này. Bạn có thể tìm thấy nhiều video chất lượng giải thích về bất cứ chủ đề nào liên quan tới Toán học. Phong cách trình bày của tác giả có thể thu hút học sinh mọi lứa tuổi. Nhưng có lẽ hợp nhất vẫn là trẻ độ tuổi cuối cấp 1 tới cấp 3. Các video được dàn dựng với âm nhạc và hiệu ứng hấp dẫn chẳng kém gì trailer phim.

Chủ đề Toán học có trong các video bao quát từ những khái niệm đếm đơn giản từ đầu cấp 1. Tiếp đến là khái niệm tiền – đại số và toán học cấp 3 như cách giải phương trình tuyến tính. Một số video miễn phí. Một số chỉ là những trích đoạn. Do đó, bạn cần trả một khoản phí nhỏ để xem toàn bộ bài học.

Math Mammoth

Người sáng lập kênh YouTube này là Maria Miller. Các video của cô rất rõ ràng và giúp trẻ hiểu bản chất những khái niệm khó.

Kênh YouTube Math Mammoth là một phần trong bộ sưu tập các tài nguyên bổ trợ môn Toán. Chúng bao gồm phiếu bài tập, giáo trình mà bạn có thể mua trên website đi kèm. Toàn bộ sản phẩm này là nguồn tài nguyên quý giá. Nó đặc biệt thích hợp cho những gia đình chọn dạy con tại nhà. Bên cạnh đó là những cha mẹ muốn giúp trẻ thành thạo môn Toán trong thời gian nghỉ hè.

Khan Academy

Không phải vô cớ mà kênh YouTube của Khan Academy có tới hơn 3 triệu người đăng ký. Đây là hệ thống giáo dục quy mô lớn, bao trùm nhiều lĩnh vực giáo dục, trong đó có các video Toán. Trên thực tế, có nhiều kênh YouTube liên quan. Và bạn cần khám phá chúng để tìm ra thứ hợp với trình độ của mình. Ví dụ, có một kênh phụ mang tên Khan Academy Early Math trình bày về các chủ đề như đếm số và tính toán. Một kênh phụ khác, Khan Academy New SAT giúp trẻ tập trung ôn luyện toán cho bài thi SAT và các bài thi chuẩn hoá cấp THPT.

Math Antics

Kênh YouTube này phù hợp với học sinh cấp 2 và đầu cấp 3, đặc biệt những bạn còn hơi kém Toán. Học sinh cấp 1 giỏi Toán cũng có thể khám phá Math Antics. Video được xây dựng công phu theo kiểu hoạt hoạ và có hiệu ứng âm thanh đi kèm.

Các chủ đề được bàn tới ở đây rất đa dạng, bao gồm: thể tích, phân số, hàm số, mặt phẳng toạ độ, đa thức. Chúng sẽ được giải thích tỉ mỉ trong từng video.

Kênh YouTube học Toán cho học sinh cấp 3

Math TV

Pat McKeague là giáo viên dạy Toán cấp 3 kiêm tác giả sách giáo khoa. Thầy tạo ra bộ sưu tập những video giải thích các chủ đề Toán học thuộc nhiều cấp độ trong Toán THPT: từ đại số tới giải tích… Video ngắn gọn và là những phiên bản dễ tiếp thu hơn so với các bài giảng trên lớp. Trẻ được học từng khái niệm Toán một cách cặn kẽ chỉ trong 3-10 phút.

Patrick JMT

Patrick JMT là giảng viên Toán trường cao đẳng cộng đồng. Thầy chia sẻ các video kỹ năng ngắn để giúp học sinh THPT và đầu đại học hiểu các khái niệm Toán. Trong những video này, thầy Patrick giải thích các khái niệm khó như ma trận, tích phân hàm phân thức. Ngoài ra, còn có các chủ đề đơn giản hơn như phép chia số lớn.

Một điểm đặc biệt của các video là mẹo làm bài kiểm tra đính kèm ở góc phải. Thầy giải thích rõ ràng những phương pháp như ước lượng và loại bỏ đáp án sai nhằm giúp học sinh cải thiện kỹ năng làm bài kiểm tra.

3 Blue 1 Brown

Kênh YouTube học Toán này hấp dẫn ở chỗ nó minh hoạ các khái niệm Toán bằng hoạt hoạ. Nhờ đó, học sinh có thể hình ảnh hoá khái niệm và dễ hiểu hơn. Theo quan niệm của người sáng lập kênh, Toán học cũng là một môn nghệ thuật.

Bên cạnh các video giải thích các chủ đề như đại số tuyến tính, giải tích…, tác giả còn đăng video mang tính giải trí. Đó là các chủ đề Toán ít gặp như hình học phân dạng (fractals) và mối liên hệ giữa toán và thế giới thực.

Kênh YouTube về Toán cho học sinh Tiểu học

Math & Learning Videos 4 Kids

Trẻ nhỏ sẽ thích thú với bộ sưu tập Toán hoạt hình 3D tại kênh YouTube này. Đồng thời, trẻ được hiểu về các khái niệm Toán cho trẻ mầm non và đầu Tiểu học. Hãy giúp con học Toán bằng cách khám phá các con số, thành thạo xem giờ…

Video ở đây rất rõ ràng và mang tính giải trí cao. Chúng được thiết kế để thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ.

Brain Candy TV

Kênh YouTube này cung cấp các video giáo dục cao, trong đó có môn Toán. Nhân vật chính trong video là xe tải quái vật và Chó Lizzy.

Các chủ đề Toán được đề cập tới bao gồm số, đếm số và tính toán đơn giản. Các bạn nhỏ, cả trai lẫn gái, sẽ hứng thú với kênh YouTube mang lại cảm giác như chương trình tivi này.

Kids Educational Games

Kênh YouTube này bao gồm 28 video hoạt hình về Toán. Chúng rất dễ thương với nhân vật là các bạn thú nhỏ nhí nhảnh, đầy màu sắc. Trẻ vừa chơi game vừa học khái niệm Toán.

Điểm cộng của kênh YouTube này là các video đã làm rất tốt nhiệm vụ giải thích các từ vựng thuộc về khái niệm Toán quan trọng. Nhờ đó, trẻ sẽ được tạo dựng nền tảng vững chắc trước khi tiếp cận các nội dung cao cấp hơn trong Toán học.

Bất cứ thông tin hỗ trợ về các chương trình học tại Trung tâm Toán học UNIX – Đánh Thức Cảm Hứng Học Toán MIỄN PHÍ, bạn có thể để lại Tên + SĐT tại LINK này để đội ngũ CSKH sẽ liên hệ ngay.

Hi vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ và giúp các em học thật tốt môn học này nhé! Chúc các em học giỏi!