Cách học môn toán Hình thật đơn giản

  • Post author:
  • Post published:14/12/2020

Toán học bao gồm phần đại số và hình học. Nghiễm nhiên, 2 phần này có mức quan trọng ngang bằng nhau. Ấy vậy mà nhiều bạn học sinh thường bị học kém phần Toán hình học hơn. Lý do được đưa ra là do hình học khó. Vậy làm sao để học giỏi Toán hình?

Trung tâm Toán học UNIX hy vọng sẽ cho học sinh phương pháp phù hợp.

1. Những lợi ích khi học giỏi Toán hình

Học giỏi Toán giúp trẻ tăng tư duy, logic, tạo sự chủ động, kiên trì cũng như suy luận chính xác. Không chỉ vậy, học giỏi Toán còn giúp các em học sinh tự tin hơn ở mỗi buổi học, hứng thú học và thấy thoải mái hơn. Thế nhưng, Toán lại được coi là môn khó khi đây là môn có tỉ lệ học sinh kém chiếm nhiều nhất. Đặc biệt trong phần Toán hình học. Vậy có những cách học giỏi Toán hình nào dễ áp dụng cũng như có hiệu quả cao?

Toán hình là một thế giới rộng lớn và thú vị

Học giỏi Toán hình giúp các em học sinh tự tin hơn trong mỗi giờ học, mỗi bài kiểm tra, tự tin giúp các em có thể hoàn thành bài kiểm tra tốt nhất so với cảm giác lo lắng. bất an.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Toán hình là phần quan trọng của môn Toán, khi học giỏi nó sẽ giúp điểm tổng kết Toán cao hơn, nhờ đó có thể thi đậu vào nhiều trường chất lượng cao.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Hình học có nhiều ứng dụng trong cuộc sống và khi học giỏi bạn có nhiều cơ hội trong tương lai hơn rất nhiều các môn khác.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Khi học giỏi các em học sinh sẽ tự rèn luyện tính kiên trì, kiên trì giải bài tập, tạo lập tính cách tốt.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Toán hình rất cần khả năng lập luận, chứng minh. Điều này sẽ giúp các em học sinh rèn luyện tính logic, đưa ra dẫn chứng hay giải quyết các vấn đề.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Học giỏi Toán hình cũng như Toán giúp các em tăng sự sáng tạo, tăng khả năng ghi nhớ, tăng khả năng thuyết trình, phản biện.

2. Cách học giỏi Toán hình cần biết

a. Cách học giỏi Toán hình cần nắm chắc lý thuyết

Không chỉ Toán hình mà mọi môn họ muốn học giỏi đầu tiên bạn cần nắm chắc lý thuyết, định nghĩa. Bởi có lý thuyết mới có công thức, có định nghĩa mới có nội dung. Và thực tế lý thuyết vẫn là phần quan trọng hàng đầu mà khi quên công thức bạn vẫn có thể làm được bài tập. Nếu quên lý thuyết mà chỉ nhớ công thức có lẽ bạn không thể hoàn thành bài toán này.

Đặc biệt, cách học giỏi Toán hình lớp 9 với phần hình lập thể càng cần bạn nắm chắc phần lý thuyết để có thể giải các bài tập một cách nhanh chóng cũng như hiệu quả, làm tiền đề cho các bài tập sau này.

2. Làm nhiều bài tập giúp bạn học giỏi phần Hình học

150704toan01 83e04

Ở bất kỳ môn học nào, việc làm nhiều bài tập đóng vai trò quyết định sức học và khả năng của bạn ở môn đó. Toán, Lý, Hóa hay tiếng Anh đều giống nhau, chỉ khi làm nhiều bài tập bạn mới có thể học giỏi. Làm nhiều bài tập chính là việc bạn ghi nhớ, hệ thống lại lý thuyết, định nghĩa. Thêm một lần nữa ghi nhớ khắc sâu công thức của bài đó. Chính điều này giúp bạn ghi nhớ kiến thức mà không cần ngồi học lý thuyết.

Bên cạnh đó, làm nhiều bài tập cũng là 1 trong số những cách học giỏi được nhiều học sinh giỏi, học sinh thi Olympic áp dụng. Giải nhiều bài Toán giúp bạn làm quen với nhiều dạng bài, dạng đề, từ đó không bỡ ngỡ trước các bài kiểm tra, bài thi hay cuộc thi nào.

Làm nhiều bài tập từ cơ bản tới nâng cao chứ không chỉ dừng lại ở bài tập trong SGK. Bạn có thể mua những quyển bài tập hình học theo lớp và giải một cách trình tự. Mỗi bài toán giải xong bạn sẽ vỡ ra và hiểu thêm nhiều điều.

3. Cách học giỏi Toán hình là yêu thích nó

Bạn không thể học tốt môn nào khi ghét nó. Ví dụ như bạn không thể học giỏi Hóa khi nhìn thấy tên các chất. Sự khó chịu, chán ghét của bạn khiến bạn không hề muốn lật những trang sách hay nghiên cứu, mày mò tới nó.

Toán hình cũng như vậy, nếu bạn ghét nó bạn sẽ khó chịu khi thấy các hình học không gian. Vậy thì tâm trạng đâu để giải bài tập, tâm trạng đâu để học. Chỉ có khi bạn yêu thích, khi bạn đam mê, bạn thấy vui khi nhìn thấy những số liệu, bạn thấy hào hứng khi thấy các hình học. Và như vậy bạn mới có thể dành hàng giờ chỉ để tìm lời giải cho 1 bài toán khó.

Nói như vậy không có nghĩa những người không thích Toán hình không được học giỏi môn này. Thế nhưng, để học được chắc chắn bạn cần nhiều hơn thế. Chí ít là môn này cũng có chút gì đó hấp dẫn và khiến bạn thấy muốn tìm hiểu.

4. Bí quyết học giỏi Toán hình là sự tự giác

Cách Học Giỏi Toán Hình Bạn Cần Biết

Nếu muốn học giỏi thì trước hết các bạn cần phải xác định được học để làm gì? Tại sao phải học?… để đưa ra định hướng tốt nhất cho việc học. Khi xác định được mục tiêu, học sinh sẽ có tinh thần học tốt hơn, có sự tự giác cao hơn.

Tự giác chứ không cần sự ép buộc, nhắc nhở hay bất cứ điều gì. Tự giác là khi bạn tự ngồi vào bàn học, tự mở những trang sách khi rảnh, tự học kiến thức khi muốn. Tất cả là ở bạn! Sự tự giác cũng chính là sự thoải mái, tự giác chính là khi bạn muốn, bạn đam mê chứ không phải nó là sự nhàm chán nhưng bởi cha mẹ, giáo viên… yêu cầu phải làm.

Đăc biệt, đây là cách học giỏi Toán hình cho người mất gốc hiệu quả. Bạn cần học rất nhiều khi bị mất gốc và nếu chỉ đợi có người nhắc, người yêu cầu thì tới khi nào bạn mới học tốt? Tới khi nào bạn mới học tốt lên. Ngay từ bây giờ hãy tự động ngồi vào bàn học, tự học cho bản thân, cho tương lai của chính mình.

5. Không học dồn

Dù ở môn học nào thì việc học dồn cũng khiến bạn khó chịu, nặng nề, kiến thức không hiểu sâu, không nắm chắc. Học dồn chỉ cho bạn tâm lý học lướt qua, học không sâu. Để rồi bạn bị kém môn đó lúc nào không hay. Thậm chí nó khiến bạn không thể làm tốt bất kỳ bài kiểm tra nào.

Không học dồn, bạn cần học tốt, học chắc ngay từ bài đầu, đó là cơ sở giúp bạn học tốt bài tiếp theo. Không chỉ vậy, để có thể học giỏi Toán hình hay các lớp khác nó yêu cầu bạn học tốt đều các bài, học tốt từ đầu tới cuối. Hệ thống đầy đủ kiến thức trong đầu và bất cứ khi nào cần chúng có thể được đưa ra.

6. Học nhóm giúp học giỏi Toán hình

cach hoc gioi toan hinh 3

Học nhóm bạn có sự tranh luận, bàn bạc, đánh giá khách quan. Học nhóm là khi bạn cần vận dụng nhiều kiến thức, khả năng tranh luận, khả năng làm việc nhóm nhưng cũng cần sự độc lập. Bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ bạn bè. Nó có thể là một cách giải mới hay đơn giản là cách tóm tắt định nghĩa nhanh thuộc. Mọi học tập đều có kết quả và ý nghĩa của nó.

Cách học Toán hiệu quả còn cần những buổi học nhóm, nó còn giúp tạo hứng khởi, tránh sự nhàm chán với những hình học khô khan, những con số nằm im lìm.

7. Bạn cần có sự kiên trì, chăm chỉ để học giỏi Toán hình

Gặp bài Toán khó bạn đã dừng lại, gặp nội dung khó nhớ bạn đã chán nản vậy thì chắc chắn bạn không thể học tốt. Tất cả cần một quá trình chăm chỉ, chăm chỉ học, làm bài tập, chăm chỉ hỏi bài, chăm chỉ ghi chép. Kiên trì với những bài Toán khó, kiên trì tìm ra lời giải. Kiên trì không có nghĩa nếu không giải được bạn cứ ngồi hàng giờ để nghĩ cách. Mà đó là việc bạn cần hỏi ý kiến bạn bè, thầy cô, xin trợ giúp hay xin lời khuyên.

Kiên trì rất cần thiết nếu bạn muốn học giỏi Toán hình và tất cả các môn học hay bất cứ công việc nào. Kiên trì còn giúp bạn đưa ra phương án chính xác hơn, có sự chủ động và tạo được thói quen rất tốt cho bản thân.

Trên đây là những cách học giỏi Toán hình bạn nên ghi nhớ và làm theo. Hoặc nếu đang ở tình trạng mất gốc tôi khuyên bạn nên học với gia sư dạy kèm tại nhà. Các gia sư sẽ giúp bạn lấy lại kiến thức hổng cũng như cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

8. Học Toán hình cùng với chuyên gia, giáo viên giỏi

Việc tìm Trung tâm dạy Toán hiện nay đang được rất nhiều phụ huynh và học sinh sử dụng. Bỏ ra một chi phí không quá nhiều sẽ giúp các em lấy lại kiến thức đã mất, có nền tảng và phương pháp học khoa học hiệu quả cho các lớp học tiếp theo. Vì thế, các bạn có thể cân nhắc và xin ý kiến bố mẹ về việc tìm người dạy kèm cho chính mình.

Trung tâm UNIX với các phương pháp dạy Toán hình hiệu quả

Trong những năm trở lại đây, Trung tâm Toán học UNIX đã truyền cảm hứng học tập và đánh thức tài năng toán học cho hơn 21000 học sinh trên khắp thành phố Hà Nội, giúp các em TỰ TIN thi đỗ vào các trường TOP đầu của Thủ đô.
👉 Đăng ký buổi Trải nghiệm “Đánh thức cảm hứng học Toán” để con được tiếp cận với phương pháp học Toán đúng đắn ngay từ bây giờ TẠI ĐÂY.