Khung giờ VÀNG ôn thi hiệu quả mà học sinh phải biết

  • Post author:
  • Post published:03/12/2020

Thời gian ôn thi gấp rút nhưng lượng kiến thức quá nhiều. Vậy khung giờ nào phù hợp nhất để giúp bạn học tập hiệu quả?

Khung giờ VÀNG ôn thi hiệu quả

Sẽ có những khoảng thời gian nhất định mà nếu biết cách phân loại môn học thì bạn sẽ có thể ôn thi hiệu quả hơn đó!

Sau đây Trung tâm Toán học UNIX xin mách bạn 4 thời điểm ôn thi phù hợp nhất dựa trên đồng hồ sinh học của chúng ta.

4h30 – 6h: Ôn thi lý thuyết

Theo nghiên cứu, đây là khung giờ lý tưởng nhất để bắt đầu học thuộc lòng, bởi giờ này không khí trong lành, yên tĩnh, đầu óc sáng suốt… do đó não bộ dễ tiếp nhận thông tin hơn và sự tập trung được đẩy lên cao độ.

Các môn học phù hợp để ôn thi lúc này là Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân…

Ôn thi lý thuyết

Thời gian lý tưởng để học lý thuyết

Có thể đối với nhiều bạn, việc thức dậy sớm sẽ hơi khó khăn vì không nỡ rời xa chiếc giường hay mở nổi mắt. Do đó, để tỉnh giấc đúng giờ cũng như giữ đầu óc tỉnh táo khung giờ này, bạn hãy cố gắng đi ngủ sớm vào tối hôm trước và vận động một chút sau khi thức dậy.

Làm quen được với điều này, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả thu được đấy và rèn luyện được thói quen có lợi cho sức khoẻ nữa đó!

7h15 – 10h: Ôn thi các môn xã hội, văn học, ngoại ngữ

Đây là khoảng thời gian rất tốt để học các môn liên quan đến xã hội như ngoại ngữ, văn học. Các môn này đòi hỏi không quá đòi hỏi việc ghi nhớ các kiến thức và ít đòi hỏi tư duy logic. Thay vào đó, ôn thi những môn xã hội này sẽ cần đến  tính sáng tạo nhiều hơn. Và đây là lúc mà mọi giác quan của chúng ta được huy động để có thể quan sát, lắng nghe… một cách thấu đáo.

Ôn thi các môn xã hội

Thời gian đề nghiên cứu các môn xã hội

14h – 16h30: Ôn thi các môn tự nhiên

Buổi chiều là khoảng thời gian vô cùng thích hợp để học các môn tự nhiên, đòi hỏi tư duy logic và phải tính toán nhiều như Hoá học, Vật lý, Sinh học… Trong thời gian học, các bạn có thể nghe những bản nhạc không lời để bớt căng thẳng và tăng khả năng tập trung của mình.

Ôn thi các môn tự nhiên

Học các môn tự nhiên thì khung giờ nào là hợp lý nhất?

19h45 – 22h30: Ôn thi các môn tính toán, logic

Vào khoảng thời gian cuối ngày này, não bộ sẽ không còn được sung sức dành cho các môn học thuộc lòng nữa, nên tránh học các kiến thức quá khó vì sẽ khiến chúng ta nhanh chán, mệt mỏi.

Nên tận dụng khung giờ này để học các môn tính toán, có thể áp dụng công thức và không đòi hỏi sự tư duy quá cao. Vì thế, khung giờ vàng này nên tận dụng để làm bài tập các môn tự nhiên như Đại số, Hình học…

Ôn thi các môn tính toán

Buổi tối là khoảng thời gian vàng để giải các bài tập.

Bí quyết cần ghi nhớ: Sau 30-45 phút học tập, chúng ta nên rời bàn học, đi dạo, nghỉ ngơi 5 – 10 phút. Tuy nhiên tuyệt đối tránh vào mạng xã hội bởi nó sẽ khiến bạn phân tâm và khó có thể thoát được sự cám dỗ từ nơi này.

Hy vọng với 4 khung giờ vàng mà Trung tâm Toán học UNIX đã tổng hợp sẽ giúp các bạn có thời gian biểu hợp lý để học tập hiệu quả. Chúc các bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác, nhất là phương pháp học Toán hay và hiệu quả, mời bạn truy cập TẠI ĐÂY để biết thêm chi tiết nhé!