Những kỷ niệm ngày tựu trường, bạn còn nhớ hay đã quên ?

  • Post author:
  • Post published:05/09/2019

Thời gian trôi qua nhanh với những bộn bề của cuộc sống. Ở một thời điểm nào đó chắc hẳn chúng ta sẽ có những thay đổi nhất định, tuy nhiên những cảm xúc bồi hồi, những kỉ niệm đáng nhớ về ngày tựu trường thì thế hệ nào cũng có.

Vậy là chúng ta đã bước vào những ngày đầu tiên của tháng 9.  Ba tháng hè tưởng chừng dài đằng đẵng nhưng cũng đã sắp kết thúc rồi nhỉ? Giờ đây, ta lại bắt đầu với guồng quay trên con đường chinh phục tri thức, quay lại với các tiết học cùng những tiếng trống trường rộn rã.

Hôm nay (5/9), học sinh cả nước chính thức khai giảng năm học 2019 – 2020. Tinh thần khai trường vẫn không thể lẫn đi đâu được qua biểu cảm hào hứng của các bạn học sinh, từ mầm non cho đến cấp 3. Và cứ vào ngày này chắc hẳn trong chúng ta ai cũng sẽ có một cảm xúc dâng trào khó tả, bỗng dưng những kỉ niệm ở một góc nhỏ nào đó trong tâm trí về ngày khai trường lại chợt ùa về với sự bồi hồi, bâng khuâng.

Bạn có còn nhớ kỉ nhiệm đáng nhớ về ngày khai trường của mình không ?

“Đại chiến” nhân ngày khai trường đầu tiên của cuộc đời

1536133609 313 nhung khoanh khac bo me se nho mai trong ngay khai giang cua con minh khoc 1536133552 width660height440
Ngày lớp 1 cầm trên tay quả bóng đón chào năm học mới đã bị cậu bạn ngồi bên giựt mất, thế là tôi không thương tiếc đánh vào mặt cậu ta và đại chiến xảy xa. Cả hai khóc ầm lên đến khi có sự can thiệp của bố mẹ với cô giáo mới chịu thôi.

 

Thức khuya dậy trễ suốt ba tháng hè đã thành quen, nên ngủ gật không phải ngoại lệ cho ngày tựu trường

40773106 10210182644362617 7540405036245843968 o
Đã quen những giấc ngủ “đến tận trưa” trong những ngày hè, nên việc dậy sớm thực sự tôi chưa thích nghi được. Năm nào cứ mỗi lần khai giảng là ngáp ngắn ngáp dài, nhiều khi nghĩ lại, kí ức nhớ nhất về ngày khai giảng chắc là sự ngủ gật mất thôi.

 

Hào hứng nhất là màn thả bóng bay kèm theo những ước mơ gắn lên đó

thả bóng bay
Có ai vẫn còn tin rằng những ước mơ ghi ở bóng bay sau khi bay lên trời sẽ trở thành hiện thực không? Tôi thì vẫn tin đó! Ngày khai giảng chỉ chờ đến giây phút này để hi vọng điều ước ở quả bóng sẽ trở thành hiện thực và có một năm học mới đạt được nhiều thành tích tốt.

 

Đi khai giảng vì chỉ một lí do là có “người thương”

Ảnh chụp Màn hình 2019 09 05 lúc 3.00.47 CH
Năm nào cũng dậy sớm để chuẩn bị áo quần tinh tươm, tóc chải gọn gàng và đi khai giảng chỉ vì gặp được crush. Lí do không liên quan lắm nhỉ nhưng nó là động lực lớn nhất để tôi đi khai giảng thật sớm đó.

 

Ngày lưu giữ cùng bạn bè những kỉ niệm thời học sinh qua các tấm hình

Ảnh chụp Màn hình 2019 09 05 lúc 2.53.41 CH
Tôi sống ảo lắm, nên kỉ niệm ngày khai trường chắc là việc rủ các bạn chụp hình.  Bởi vì hôm nay ai cũng xinh đẹp và chỉnh chu hết, là thời điểm thích hợp để có những bức hình sống ảo thật tuyệt vời. Nhưng nó còn giúp tôi đánh dấu mốc của bản thân ở một thời điểm nhất định, và lưu giữ  kỉ niệm đáng nhớ cùng những người bạn thân.

 

Làm những trò “con bò” để giải trí cho các bạn

Để cho buổi khai giảng bớt nhàm chán đi thì việc pha trò với lũ bạn là điều tôi hay làm nhất. Nó thức sự thú vị và thích thú, nhìn bạn mình cười là thấy khoái chí cực kì luôn.

Thế là thu đã đến mang theo bao điều kì diệu: những cơn gió heo may, những khóm cúc vàng tươi,… và mang theo những kỉ niệm nhân ngày khai trường đến bên ta.