Tầm quan trọng của Toán học

• Post published:17/03/2021

Việc học tập là vô cùng quan trọng: Học để có kiến thức, hiểu biết, được phát triển toàn diện và trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Và trong suốt chặng đường ấy, Toán học luôn được xem là một trong những môn quan trọng nhất, được sử dụng trên khắp thế giới như một công cụ thiết yếu. Không những gắn liền 12 năm học, trở thành môn điều kiện trong các kỳ thi quan trọng, mà Toán học còn gắn liền trong cuộc sống hằng ngày, rèn luyện tư duy logic, xử lý vấn đề…

Đặc biệt với sự bùng nổ công nghệ trong kỷ nguyên số như bây giờ và sau này, Toán học càng nắm một vai trò then chốt: Các hệ thống Big Data, Trí tuệ nhân tạo… đều cần xử lý bằng thuật toán. Toán học sẽ giúp con người hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh, phát triển những công nghệ mới và khám phá các ngành khoa học nghiên cứu.

Học tốt Toán là nắm được chìa khóa tương lai. Học chăm chỉ Toán là rèn luyện được các đức tính như tỉ mỉ, cẩn thận, tập trung… Học say mê Toán là “kết thân” với môn thể thao não bộ bổ ích. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, việc chuẩn bị cho học sinh một môi trường rèn luyện kỹ năng và tư duy Toán Học là vô cùng cần thiết.

Toán học là một trong những lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nó không chỉ làm cho cuộc sống có trật tự và ngăn nắp mà còn có nhiệm vụ nuôi dưỡng một số phẩm chất nhất định của con người đó là khả năng suy luận, sáng tạo, tư duy trừu tượng hoặc không gian, tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề và thậm chí cả kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

Toán học rèn luyện trí óc của chúng ta, nó giúp chúng ta đào sâu suy nghĩ khi đối mặt với những vấn đề phức tạp. Cuộc sống của chúng ta chủ yếu bao gồm các tình huống lựa chọn, cách tiếp cận, lập luận và đối mặt với các vấn đề mà giải pháp phải được tìm ra. Theo nghĩa đó, toán học giúp chúng ta mở mang đầu óc và chủ động trong cách giải quyết vấn đề.

Reasons Why Math is Important 4 1

Toán học giúp con bạn thông minh hơn. Toán học đối với việc học cũng giống như sức mạnh và độ bền của thể thao: cơ sở cho phép con bạn vượt qua người khác và chính mình. Con bạn không thể trở thành một ngôi sao thể thao lớn nếu không khỏe mạnh. Con bạn không thể trở thành người có uy quyền trong công việc hoặc nổi bật trong nghề nghiệp của mình vào một ngày nào đó, nếu trẻ không suy nghĩ thông minh và có óc phản biện – và toán học có thể giúp trẻ làm điều đó.

Toán học là cái nôi của mọi sáng tạo. Dù là đầu bếp hay nông dân, thợ mộc hay thợ cơ khí, chủ tiệm hay bác sĩ, kỹ sư hay nhà khoa học, nhạc sĩ hay ảo thuật gia, mọi người đều cần toán học trong cuộc sống hàng ngày của họ. Ngay cả côn trùng cũng sử dụng toán học trong cuộc sống hàng ngày của chúng để tồn tại.

Reasons Why Math is Important

Ốc sên tạo vỏ, nhện thiết kế mạng và ong xây những chiếc lược hình lục giác. Có vô số ví dụ về các mẫu toán học trong vải của thiên nhiên. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà toán học nếu một người được hướng dẫn và đào tạo thích hợp trong giai đoạn hình thành cuộc đời của một người. Giáo trình toán tốt giúp ích cho việc dạy và học bộ môn một cách hiệu quả.

Các nghiên cứu chỉ ra việc học toán có thể trở nên dễ dàng và thú vị hơn nếu chương trình học của chúng ta bao gồm các hoạt động và trò chơi toán học. Các câu đố toán học khuyến khích và thu hút sự hứng thú ở trẻ, đồng thời giúp trẻ phát triển tư duy rõ ràng. Vì vậy, chúng ta cần nhấn mạnh vào việc phát triển khái niệm rõ ràng về toán học ở trẻ em, từ việc “chơi” toán ở cấp học nhỏ đến việc “học” toán ở cấp học lớn hơn.

Header

Trung tâm Toán học UNIX tự hào là đơn vị tin cậy và uy tín của nhiều phụ huynh, học sinh để cải thiện tình hình điểm số, đạt kết quả mong muốn trong các kỳ thi và tạo ra thay đổi tích cực cả về thái độ lẫn ý chí học tập… Đặc biệt, UNIX được đánh giá là một trong những trung tâm Toán học hàng đầu tại Hà Nội trong đào tạo môn Toán cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 10 với đội ngũ giáo viên bản ngữ chuyên môn cao, mô hình học tập kích thích sáng tạo, tự giác và cơ sở vật chất tiện nghi.